5 ข้อดีของการมีเซ็กส์ ช่วยให้มีสุขภาพที่ดี

5 ข้อดีของการมีเซ็กส์ ช่วยให้มีสุขภาพที่ดี

5 ข้อดีของการมีเซ็กส์ ช่วยให้มีสุขภาพที่ดี คู่รักหลายคู่ เซ็กส์ ถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นยิ่งขึ้น แต่ทราบกันหรือไม่ว่า กิจกรรมบนเตียงสุดแซ่บนี้ไม่ได้มีผลดี กับแค่ความสัมพันธ์ระหว่างคนรักเท่านั้น แต่ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย การมีเซ็กส์ช่วยให้มีสุขภาพดี ทำให้เรารู้สึกสดชื่นมากขึ้น

5 ข้อดีของการมีเซ็กส์ ช่วยให้มีสุขภาพที่ดี

และวันนี้เราได้หยิบเอา ข้อดีของเซ็กส์ ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพมาฝากทุกคนกัน

ข้อดีของการมีเซ็กส์

1.เซ็กส์ = ออกกำลังกาย

การมีเพศสัมพันธ์คือ การออกกำลังกายที่ปลอดภัยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการยืดเส้นยืดสายจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อตึงในทุกส่วน เป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องลงทุนอะไรเลย แต่กลับได้ผลตอบแทนดีที่สุดอีกด้วย กิจกรรมบนเตียงถือเป็นกิจกรรมที่ต้องอาศัยส่วนต่างๆ ของร่างกายและมีการเคลื่อนไหวร่างกายที่มากพอสมควรทำให้หลายคนมักรู้สึกเหนื่อยหลังจากการมีเซ็กส์

ซึ่งนั่นเทียบเท่ากับการออกกำลังกายและไม่เพียงเท่านั้นเพราะบางท่วงท่าที่คู่รักหลายคู่ชอบนั้น หากทำติดต่อกันเป็นเวลานานจะสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งฟินและได้ออกกำลังกายไปพร้อมๆ กันเลย

2.เซ็กส์ช่วยบรรเทา อาการปวดหัวได้

การมีเพศสัมพันธ์นั้นถือว่าเป็นวิธีลดความเครียดอย่างหนึ่งก็ว่าได้ เพราะในขณะที่กำลังมีเพศสัมพันธ์อยู่นั้นร่างกายจะหลั่งสารแห่งความสุขที่มีชื่อว่าสารเอ็นโดฟินนั่นเอง จึงทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นมาอย่างมากเลยทีเดียว อีกหนึ่งข้อดีของเซ็กส์คือสามารถช่วยให้อาการปวดหัวบรรเทาลงได้

เพราะเซ็กส์เป็นกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นการหลังสารเอ็นโดรฟีน ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดความเครียด กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยแก้อาการปวดหัว ได้อย่างน่าอัศจรรย์ และการมีเซ็กส์อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง สามารถช่วยป้องกันอาการปวดหัวที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วย

5 ข้อดีของการมีเซ็กส์ ช่วยให้มีสุขภาพที่ดี

3.เซ็กส์ ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น

การมีเซ็กส์จนถึงจุดสุดยอดจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น เพราะเมื่อถึงจุดสุดยอดร่างกายเราจะหลั่งฮอร์โมนโพรแลคติน เมื่อฮอร์โมนชนิดนี้ถูกหลั่งออกมาจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายและทำให้นอนหลับได้ดีขึ้น

การมีเพศสัมพันธ์นั้นจะเป็นยานอนหลับอีกชนิดหนึ่งที่ดีและมีประสิทธิภาพอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากมีเพศสัมพันธ์แล้ว คุณจะนอนหลับอย่างสบายและหลับอย่างเต็มตื่นกันเลยล่ะ

4.เซ็กส์ ช่วยให้กระเพาะปัสสาวะทำงานได้ดียิ่งขึ้น

ผู้หญิงหลายคนอาจมีเรื่องที่กังวลเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ อย่างเช่น กลั้นปัสสาวะไม่อยู่หรือปัสสาวะเล็ด แต่ขอบอกเลยว่าการมีเซ็กส์สามารถช่วยได้ เพราะการมีเซ็กส์และถึงจุดสุดยอดอย่างสม่ำเสมอถือว่าเป็นการออกกำลังกาย กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอีกวิธีหนึ่งด้วยเช่นกัน ทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรง และกระเพาะปัสสาวะ จะทำงานได้ดียิ่งขึ้น

5.เซ็กส์ ช่วยให้สวยขึ้น

เราอาจเคยได้ยินกันว่าผู้หญิง ที่เคยมีเซ็กส์แล้วจะสวยขึ้น ขอบอกเลยว่าไม่ใช่แค่คำพูดลอยๆ เพราะการมีเซ็กส์ จะช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมน เอสโตรเจนออกมาจำนวนมาก ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ส่งผลดีกับผู้หญิง ซึ่งช่วยในเรื่องความสดใส ผิวพรรณเปล่งปลั่งมากขึ้น แถมยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และดีกับสุขภาพจิตอีกด้วย

เพศสัมพันธ์ที่อ่อนโยนและผ่อนคลาย นั้นจะสามารถช่วยลดการอักเสบทางผิวหนังได้ เช่น สิว ผื่นคันต่างๆ จะทำให้ผิวดูสดใสผ่องประกายได้

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับข้อดีของการมีเพศสัมพันธ์ แต่ก็ใช่ว่ารู้แบบนี้แล้ว จะไปมีเพศสัมพันธ์กับใครก็ได้นะ ทางที่ดีควรเลือกมีเพศสัมพันธ์ กับคู่นอนเพียงคนเดียว ซึ่งก็คือคนรักของคุณจะดีกว่า และที่สำคัญจะต้องมีเพศสัมพัน์ อย่างอ่อนโยน เพื่อสร้างความสุขให้กับตัวคุณเองและคนรักของคุณด้วย

สูตรพอกหน้าด้วยไข่แดง ช่วยให้หน้าเนียนใส การบำรุงผิวหน้าของสาวๆ ด้วยสกินแคร์ทุกวันอย่างเดียวคงไม่พอ อย่างไรก็ต้องมีการมาสก์หน้า เพื่อเพิ่มพลังความสวยใสเข้าไปคูณสองด้วย แต่บอกเลยว่า ถ้าอยากจะมาสก์หน้าทุกวันนี้สาว ๆ ไม่จำเป็นต้องไปซื้อผลิตภัณฑ์แพง ๆ มาใช้เลยค่ะ

เรื่อง SEX ที่ผู้ชายและผู้หญิง ควรรู้ ? หลายคนอาจจะมีข้อสงสัยหรือมีคำถามเกี่ยวกับ เรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ เนื่องจาก ทุกๆครั้งที่เราพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงปฏิกิริยาที่จะได้กลับมามักเป็นท่าทีอายเคอะเขินไม่ค่อยกล้าพูด ทั้งที่ในความเป็นจริงเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผู้หญิงอย่างเราเองก็แอบอยากรู้อยากเห็นกันอย่างลับๆ