6 สูตรลดรอยดำจากสิว ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ

6 สูตรลดรอยดำจากสิว ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ

6 สูตรลดรอยดำจากสิว ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ ใครที่มีปัญหารอยสิว และรอยแผลเป็น ย่อมต้องการให้แผลเป็นเหล่านั้นหายไปโดยเร็ว ซึ่งกรณีของรอยแผลเป็นนั้น จัดได้ว่าหายยากมากทีเดียว ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังตามหาทางลัดในการกำจัดรอยแผลดังกล่าว คุณสามารถใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมารักษารอยแผลเป็นและรอยดำจากสิวได้ ซึ่งประหยัดทั้งเงิน สบายทั้งใจ เราไปดูกันเลยนะคะว่าสูตรเหล่านั้นมีอะไรกันบ้าง

1.สูตรโยเกิร์ต

6 สูตรลดรอยดำจากสิว จากวัตถุดิบธรรมชาติ

ใช้โยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วพอกทั่วผิวหน้าทิ้งไว้ราว 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด สำหรับโยเกิร์ตนั้นถือเป็นครีมบำรุงผิวจากธรรมชาติเลยก็ว่าได้ เพราะอุดมไปด้วยเอนไซม์สำหรับลดจุดด่างดำ ยิ่งเมื่อผสมกับน้ำผึ้งด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้การผลัดเซลล์ผิวเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น ผิวก็จะสว่างกระจ่างใส รอยดำจากสิวก็ย่อมลดลงแน่นอนค่ะ

2.สูตรหัวไชเท้า

ให้นำหัวไชเท้ามาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำมาปั่นหรือสับให้ละเอียด แล้วแต้มบริเวณที่เป็นรอยแผลเป็นหรือเป็นสิวทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก หรือหากใครแสบมากอาจจะใช้ผ้าขาวบางห่อก่อนแล้วค่อยนำมาประคบทาเบาๆ ก็ได้เช่นกัน

3.สูตรมะเขือเทศ

สูตรมะเขือเทศ

สำหรับมะเขือเทศนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีและไลโคปีน ช่วยให้ผิวขาวเปล่งปลั่งกระจ่างใส ลดรอยแผลเป็นจากสิวให้ลดเลือนลงอย่างรวดเร็ว เพียงนำมะเขือเทศขนาดกลางมาคั้นน้ำ แล้วผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วพอกทิ้งไว้บนผิว 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด ทำเป็นประจำสูตรนี้จะช่วยรักษารอยสิวลงได้อย่างดีเยี่ยม แถมผิวหน้าก็จะขาวใสไร้สิวอีกด้วย

4.สูตรว่านหางจระเข้

สำหรับใครที่คิดว่าเจลว่านหางจระเข้มีดีแค่ช่วยรักษาอาการซันเบิร์นเท่านั้น ขอบอกว่าคิดผิด เนื่องจากเจลว่านหางจระเข้ช่วยในการลดรอยแผลเป็น รอยดำ รอยสิวได้ด้วยนั่นเอง โดยนำเอาว่านหางจระเข้ที่สับละเอียดมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก ว่านหางจระเข้จะลดเลือนรอยแผลเป็นอย่างรวดเร็ว แถมยังทำให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นได้ด้วย

สูตรมะละกอสุก

5.สูตรมะละกอสุก

รู้หรือไม่ว่ามะละกออุดมไปด้วยเอนไซม์ที่ลดเลือนรอยดำ ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่า ให้นำเนื้อมะละกอสุกมาบดแล้วพอกผิวหน้าทิ้งไว้ราว ๆ 15 นาที จากนั้นล้างหน้าให้สะอาด มะละกอสุกจะช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นและรอยสิวดำๆ ได้อย่างน่าอัศจรรย์

6.ไข่ขาว

ไข่ขาวช่วยในการลดรอยดำ รอยแผลเป็นจากสิวได้อย่างชะงัด โดยไข่นั้นเป็นของที่ต้องมีติดครัวของทุกคนอยู่แล้ว วิธีการทำก็แสนง่าย แค่แยกไข่ขาวกับไข่แดงออก แล้วนำไข่ขาวมาพอกหน้าทิ้งไว้จนหน้าตึง แล้วล้างออกจนผิวหน้าสะอาด อาจจะผสมกับน้ำมะนาวด้วยสักเล็กน้อยก็ได้ ก็จะยิ่งช่วยลดเลือนรอยดำบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยมยิ่งขึ้น

6 สูตรลดรอยดำจากสิว ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ สาวๆ คนไหนที่เผชิญปัญหารอยดำจากสิวแต่ต้องการประหยัดงบในกระเป๋า แนะนำให้มองหาวัตถุดิบซึ่งอยู่ใกล้มือของคุณไปใช้ก่อนจะดีที่สุด รับรองค่ะว่าสูตรเหล่านี้ทำง่าย ราคาประหยัด แต่ได้ผิวหน้าสวยใสไร้รอยสิวกวนใจได้อย่างแน่นอน

ยืดความสัมพันธ์คู่รัก บ่อยครั้งที่ความสัมพันธ์ของคนสองคนต้องจบลงเพราะเรื่องบนเตียง โดยเฉพาะเรื่องการนอนของอีกฝ่ายที่รบกวนการนอนคู่ของตนเอง ซึ่งผลสำรวจคู่รักหรือคู่แต่งงานในสหรัฐอเมริกาจำนวน 2,000 คู่ พบว่ามีมากถึง 46 เปอร์เซ็นต์หรือเกือบครึ่งเลยทีเดียวที่ยอมรับว่าพวกเขาต้องการนอนแยกเตียงกัน

สายพันธุ์หนูแฮมสเตอร์ หากใครต้องการเลี้ยงสัตว์ให้เป็นเพื่อนคลายเหงา สามารถจับมาฟัดเล่นบ้างเป็นบางเวลา ไม่ต้องใช้พื้นที่ ไม่ต้องพาไปวิ่ง ไม่มีเสียงหนวกหู การเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์คือคำตอบ สัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก ตัวอ้วนกลมนุ่มนิ่ม หน้าตาน่ารักมุ้งมิ้ง บอกเลยว่าการเลี้ยงพวกเค้าไม่ใช่เรื่องยาก