หุ่นดี หุ่นสวย ด้วย 5 วิธีลดน้ำหนักแบบง่ายๆ

หุ่นดี หุ่นสวย ด้วย 5 วิธีลดน้ำหนักแบบง่ายๆ

หุ่นดี หุ่นสวย ด้วย 5 วิธีลดน้ำหนักแบบง่ายๆ เชื่อว่าสาวๆหลายคนนั้น อยากจะมีหุ่นที่สวย น่ามอง แต่การที่เราจะสร้างหุ่นสวยได้นั้น ไม่ยากเลยค่ะ สิ่งที่ยากกว่า การสร้างหุ่นสวยนั่นก็คือ การหักห้ามใจแค่นั้น เองค่ะ เราต่างก็พยายาม สรรหาวิธีลดน้ำหนัก ใหม่ๆ มาใช้อย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ 

หุ่นดี หุ่นสวย ด้วย 5 วิธีลดน้ำหนักแบบง่ายๆ

วันนี้เราเลยไม่พลาด ที่จะหยิบเอาวิธีลดน้ำหนัก ง่ายๆ แต่ทำแล้วได้ผลมาฝาก ต้องทำยังไงบ้างนั้น รีบมาดูกันเลย

1.การเลือกกินปลา

การกินปลา ไม่ได้เสริมความฉลาดให้สมอง แต่เพียงอย่างเดียว หากแต่ยังทำให้สาวๆ มีหุ่นดีได้ด้วย เพราะปลาเป็น แหล่งของไขมันชนิดดี โดยเฉพาะโอเมก้า 3 ที่เป็นประโยชน์ต่อการบำรุงหัวใจ ปลายังมีโปรตีน ที่จะช่วยในด้านการลดน้ำหนัก ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และทำให้อิ่มเร็วนั่นเอง ดังนั้น เมื่อเทียบการกินเนื้อสัตว์ ที่ให้โปรตีนชั้นดี ต้องเนื้อปลาอันดับแรกเลยค่ะ

2. ดื่มน้ำให้มากๆ

เครื่องดื่ม ลดน้ำหนัก ที่ดื่มแล้ว ทำให้หุ่นดี และ มีผิวสวยก็ต้องเป็น น้ำสะอาดแน่นอน สาวๆ คนไหนที่อยากหุ่นดี และผิวสวย หันมาดื่มน้ำเปล่าสิคะ โดยควรดื่มให้มากเพียงพอ ต่อความต้องการร่างกายคือ วันละ 8-10 แก้ว โดยอาจจะค่อยๆ จิบเรื่อยๆ ก็ได้ในระหว่างวัน เพราะเมื่อกระเพาะอาหาร ของเราอิ่มน้ำตลอดเวลา ก็จะทำให้เรามีอาการหิวน้อยลง เมื่อถึงเวลากินข้าวก็จะทำให้กินอิ่มท้องเร็ว และ อยู่ท้องนานด้วย จิบน้ำเรื่อยๆ บอกเลย ลดอาการหิวจุบจิบอันเป็นสาเหตุ ที่ทำให้อ้วนอย่างได้ผลแน่นอน

หุ่นดี หุ่นสวย ด้วย 5 วิธีลดน้ำหนักแบบง่ายๆ

3. เคี้ยวอาหาร ให้ละเอียด

การกินอาหารให้ช้าลง โดยเคี้ยวอาหารแต่ละคำ ให้ละเอียดก่อนกลืน จะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มเร็ว อิ่มง่าย ในขณะที่ไม่จำเป็นต้อง กินอาหารมากจนเกินไป ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานง่ายขึ้นด้วย ซึ่งจะส่งผลต่อระบบเผาผลาญ ให้ทำงานดีขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

การเคี้ยวอาหารให้ ละเอียดเป็นเรื่อง ที่ดีต่อสุขภาพ หากทำควบคู่ไปกับ การลดปริมาณอาหารให้น้อยลง หรือ ลดจำนวนแคลอรี ที่จำเป็นสำหรับคนลดน้ำหนักปกติลง 10% น้ำหนักที่สมดุลกับส่วนสูง และ รูปร่างที่สมส่วน จะทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัย นอกจากนี้ ประโยชน์ของการเพิ่มระยะเวลา ในการรับประทานอาหารให้นานขึ้น ด้วยการเคี้ยวอาหาร ให้ละเอียดยังช่วยสร้างประสิทธิภาพ ในการทำงานของร่ายกาย ที่จะช่วยในการชะลอวัยได้อีกด้วย

4. ดื่มชาเขียว

ควรเลี่ยงเครื่องดื่ม แคลอรีสูงทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ หรือน้ำผลไม้ เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้ มีปริมาณน้ำตาลสูง แถมยังทำลายสุขภาพอีกด้วย แนะนำให้ดื่มชาเขียวร้อนๆ แบบรสดั้งเดิมที่ไม่เติมน้ำตาลจะดีที่สุด เพราะชาเขียวมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญไขมัน ดื่มชาเขียวเป็นประจำ น้ำหนักลดลงได้ผลชัวร์

5. นอน ให้เพียงพอ

การนอนไม่เพียงพอ หรือ การอดนอนจะส่งผลทำให้ฮอร์โมน เกิดความเปลี่ยนแปลง ฮอร์โมน ที่สั่งการให้สมองรู้สึกอิ่ม จะทำงานต่ำลงและ ส่งผลให้เราหิวบ่อยๆ โดยเฉพาะของหวานและอาหารที่มีแคลอรีสูง แถมยิ่งกินก็ยิ่งไม่รู้จักอิ่ม แต่การนอนพักผ่อน ให้เพียงพอ โดยนอนวันละ 7-8 ชั่วโมง จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ควบคุมการสะสมของไขมัน และ ส่งผลทำให้การลดน้ำหนัก เป็นไปอย่างได้ผลด้วย ที่สำคัญยังทำให้เราจัดการ กับ ความหิวได้อย่างมีสติมากขึ้นด้วยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับวิธีลดน้ำหนักง่ายๆ ที่เราได้แนะนำไปนี้ เห้นไหมค่ะ ว่าแต่ละข้อที่กล่าวมานั้น ล้วนเป็นสิ่ง ที่หลายๆคนมองข้าม จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่ทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัวนั้นเองค่ะ

12 อาหารที่ ช่วยให้หน้าท้องแบนราบ การรับประทาน อาหารสด อาหารสุขภาพ หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์ โซดา และน้ำตาลเป็นสิ่งสำคัญ แต่การเลือก รับประทานอาหาร ให้เหมาะสม ก็จำเป็นเช่นกัน และอาหาร 12 ชนิดต่อไปนี้ ช่วยคุณได้แน่นอน

ขอ “สินเชื่อ” ให้อนุมัติเร็วขึ้น การที่เราเตรียมตัว ก่อนที่จะขอ สินเชื่อนั้น เป็นการเพิ่มโอกาส ในการได้รับอนุมัติ ให้มีมากขึ้น เคล็ดลับต่อไปนี้ น่าจะเป็นประโยชน์ ต่อเจ้าของธุรกิจ ในการวางแผน เพื่อขอสินเชื่อ กับธนาคาร วันนี้เราจะพาทุกคน มาดูกันค่ะว่า เราควรที่จะเตรียมตัวอย่างไร เพื่อให้สินเชื่ออนุมัติเร็ว