เคล็ดลับหุ่นสวย ด้วยตัวเรา

เคล็ดลับหุ่นสวย ด้วยตัวเรา

เรื่องของหุ่น และสุขภาพ เป็นสิ่งที่เรามองข้ามไม่ได้ โดยเฉพาะสาว ๆ เรื่องหุ่นถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ จะทานอะไรแต่ละอย่างต้องระวังเรื่องแคลอรี่ จะออกกำลังกาย ก็คิดแต่ว่าท่าไหนเผาผลาญได้ดีที่สุด ซึ่งความจริงแล้ว กระบวนการคิดเหล่านี้ ไม่ใช่เรื่องผิด หรือเรื่องแปลกอะไร แต่เรื่องของหุ่น และสุขภาพ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับอาหาร และการออกกำลังกายเพียงเดียว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย ที่มีผลโดยตรงกับหุ่น บทความของเราในวันนี้ เลยขอนำเสนอ เคล็ดลับหุ่นสวย ด้วยตัวเรา ให้คนที่กำลังมองหาวิธีการลดหุ่น ได้ดูแล้วนำไปปรับใช้

เคล็ดลับหุ่นสวย ด้วยตัวเรา

เลือกรับประทานอาหาร ที่มีส่วนผสมของน้ำ + ไฟเบอร์ เป็นหลัก

แน่นอนว่าเคล็ดลับหุ่นสวยอย่างแรก มันต้องเป็นเรื่องของอาหารเป็นหลัก กฎเหล็กข้อแรกของสาว ๆ ที่อยากมีหุ่นสวย เละรูปร่างดี ไม่ใช่การกินน้อยแต่อย่างใด ตรงกันข้ามสาว ๆ ต้องกินเยอะเข้าไว้ หรือจะพูดง่าย ๆ ก็คือกินให้อิ่ม แต่ไม่ใช่เลือกทานอาหารอะไรก็ได้ตามใจปาก ให้ท่านพวกอาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำ และไฟเบอร์เป็นหลัก อย่างเช่น ผัก ผลไม้ ซุปใส และอาหารประเภทตุ๋น ร่วมกับเมนูที่ทำจากโฮลเกรน ที่มีเส้นใยสูง แนะนำให้ท่านก่อนมื้ออาหารหลัก เพราะส่วนประกอบของน้ำและไฟเบอร์ จะช่วยให้ท่านอิ่มท้อง แล้วทานอาหารมื้อหลักได้น้อยกว่าปกติ

ลดความหลากหลาย หรือประเภทของอาหารลงบ้าง

ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการหลายท่าน กล่าวเอาไว้ว่ายิ่งมีอาหารบนโต๊ะให้เลือกกินมากเท่าไหร่ คนเราก็ยิ่งกินเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น ต่อให้รู้สึกอิ่มมากแค่ไหน ก็จะมีพื้นที่เล็ก ๆ สำหรับทานอาหารตรงหน้าเสมอ ฉะนั้น เคล็ดลับการลดหุ่นที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดหนึ่งข้อ จึงเกี่ยวกับประเภทของอาหาร และความหลากหลายอของอาหารด้วย หากท่านสามารถลดหรือปรับเปลี่ยนเมนูอาหาร ที่ตั้งบนโต๊ะในแต่ละวัน ให้มันน้อยลงได้ ก็จะเป็นการดีต่อสุขภาพและหุ่นของท่าน จะให้ดีต้องเน้นเมนูที่เป็นผัก ผลไม้ และซุปใสรูปแบบต่าง ๆ จะดีมาก ๆ

นั่งท่าเดิมนาน ๆ เป็นสาเหตุหนึ่งของหุ่นเสีย

                หลายคนอาจจะไม่ทราบ ว่าการนั่งนาน  มีผลต่อสถาพของหุ่น ไม่ต่างจากกรทานอาหารผิดประเภทเลย ที่ผ่านมามีงานวิจัยหลายชิ้นที่ยืนยันว่า  กิจวัตรประจำวันระหว่างคนเจ้าเนื้อกับคนผอม เปรียบเทียบกันแล้ว คนเจ้าเนื้อจะใช้เวลานั่งบนเก้าอี้เป็นเวลานาน ซึ่งระยะเวลานั้นจะเกิน 2 ชั่วโมงต่อวัน ในขณะที่คนผอมจะชอบยืน เดิน ทำโน่นทำนี่นั่นที่คล่องตัวตลอดเวลา หากท่านมีพฤติกรรมชอบนั่งเป็นเวลานาน หรือแม้แต่ต้องใช้ชีวิตประจำวันในการเรียน หรือทำงานการนั่ง ต้องรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด่วน ๆ อย่างน้อยให้ลุกขึ้นเดิน หรือลองเดินจากเดิมให้เยอะขึ้นก็ยังดี แค่นี้ก็เท่ากับได้ออกกำลังกายเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้มากกว่าปกติแล้ว

พยายามอยู่ในสภาพแวดล้อม Healthy

งานวิจัยหลายชิ้นในสหรัฐอเมริกา บกเอาไว้ว่ารัฐโคโลราโดมีประชากร ซึ่งมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติมากที่สุดในประเทศ ว่ากันว่ารัฐนี้ เป็นรัฐในฝันที่บรรดาคนรักธรรมชาติ และชื่นชอบกีฬา outdoor เมื่อถึงวันหยุดยาว คนเหล่านี้จะมานัดเจอกันเพื่อทำกิจกรรมหลากหลาย ทั้งปีนเขา เล่นสกี และอื่น ๆ ซึ่งกิจกรรมแต่ละอย่างที่คนในรัฐนี้ทำ ล้วนมีผลกับสุขภาพและหุ่นทั้งนั้น หากท่านเอาอย่างชาวรัฐโคโลราโด พยายามพาตัวเองไปอยู่ในสถานที่ที่มีแต่คนรักสุขภาพ สุดท้ายท่านจะปรับตัวและเป็นไปตามการใช้ชีวิตในสังคมนั้น ๆ ทันที หรืออย่างง่ายที่สุด ก็เอาตัวเองออกจากกลุ่มคนที่ชอบทานอาหารจุกจิก อาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพก็ได้

กินน้อย แต่กินบ่อยได้

หลาย ๆ คนมักคิดว่าการกินเพื่อหุ่นสวยที่ดีที่สุด ถูกต้องที่สุด ต้องเป็นการมื้อใหญ่มื้อเดียวแบบจัดหนัก แล้วจากนั้นไม่ต้องกินอะไรอีก แต่ความจริงไม่ใช่เลย งานวิจัยของ The National Weight Control Registry (NWCR) แนะนำให้สาว ๆ หรือกลุ่มคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ทานบ่อย ๆ ได้ แต่ต้องทานในปริมาณที่น้อย ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทใดก็ตาม กลุ่มคนที่ลดน้ำหนักและได้ผลมากที่สุด คือกลุ่มคนที่ทานอาหาร 5 มื้อ แต่ทานในปริมาณที่น้อยกว่าปกติ การใช้กลยุทธ์นี้จะช่วยคลายหิวให้ผู้ลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

เคล็ดลับหุ่นสวย ด้วยตัวเรา

หาเวลาออกกำลังกาย อย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์

เรื่องของการออกกำลังกาย ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดในการลดหุ่น เพราะถึงแม้จะงดอาหารมากแค่ไหน หรือพยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่มีผลกับหุ่นเพียงใด ท่านก็ไม่สามารถมีหุ่นที่ผอมเพรียว 100% ได้ หากปราศจากการออกกำลังกาย ซึ่งการออกกำลังกาย สามารถทำได้หลายอย่าง บางทีแค่ท่านเดินเร็วสลับช้า วันละ 30 – 45 นาที ก็เป็นการออกกำลังกาย ที่ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินต่าง ๆ ได้แล้ว ส่วนการออกกำลังกายที่ได้ผลดีที่สุด คือออกอย่างน้อย 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์ หากใครยังไม่เริ่มออกกำลังกายเพื่อหุ่นสวย ให้รีบเริ่มกันตั้งแต่ตอนนี้เลยนะคะ

                ทั้งหมดนี้คือ เคล็ดลับหุ่นสวย ด้วยตัวเรา 6 ข้อ ที่ท่านสามารถปฏิบัติ เพื่อให้มีหุ่นสวยดังใจได้ หวังว่าข้อมูลที่นำเสนอไป จะเป็นประโยชน์กับท่าน ไม่มากก็น้อยนะคะ

5 ธุรกิจ ที่ลงทุนแล้วปังแน่นอน เดี๋ยวนี้คนเราหันมาหา ธุรกิจ เสริมทำนอกจากงานประจำมากขึ้น หรือคนที่ทำงานประจำบางคน อาจจะลาออกแล้วหันมาเอาดีทางด้านธุรกิจอย่างจริงจังก็มี

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : เล่นสล็อต BLACKBEARD LEGACY ได้เงินจริง