หยุด ”เซ็กส์นาน” เกิดผลเสียต่อร่างกายจริงหรือเปล่า

หยุด ”เซ็กส์นาน” เกิดผลเสียต่อร่างกายจริงหรือเปล่า

หยุด ”เซ็กส์นาน” เกิดผลเสียต่อร่างกายจริงหรือเปล่า การขาดการมีเพศสัมพันธ์มีผลเสียต่อร่างกายจริงไหม อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า การมีเซ็กส์นั้นเป็นเรื่องที่ดี เพราะการมีเซ็กส์เป็นการหาความสุข มาบรรเทาความเครียดของเราได้ และยังสามารถตอบสนองความต้องการของร่างกายเรา ประโยชน์ของการมีเซ็กส์ไม่ว่าจะช่วยในเรื่องของการนอน การเผาผลาญพลังงาน ส่งผลต่อสุขภาพจิต และอารมณ์ทำให้เราอารมณ์ดีขึ้นนั่นเอง

หยุดเซ็กส์นาน จะเกิดอะไรขึ้นต่อตัวเรา

หยุด ”เซ็กส์นาน”  เกิดผลเสียต่อร่างกายจริงหรือเปล่า
  • ความเครียด,ความกังวลมากขึ้น

อย่างแรกเลยถ้าเราขาดเซ็กส์นานจะทำให้เรามีความกังวลเพราะร่างกายของเรามีปริมาณฮอร์โมนที่มาก การมีเซ็กส์จะไปช่วยลดปริมาณฮอร์โมนที่ร่างกายปล่อยออกมาตอนที่เรามีความกังวล อีกทั้งยังช่วยรักษาความวิตกกังวลของเราได้ แต่บางครั้งเมื่อเราเกิดความวิตกกังวล การมีเซ็กส์ก็มักจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่เกิดขึ้นในใจของใครหลาย ๆ คน และทำให้เราผ่อนคลายในตัว

  • ส่งผลต่อความจำ

การห่างเซ็กส์นานๆนั้นอาจจะทำให้เราสูญเสียความทรงจำเลยก็ว่าได้ เพราะการมีเพศสัมพันธ์จะช่วยให้ระบบประสาทในสมองส่วนฮิปโปแคมปัส และทำให้เนื้อเยื่อประสาทเติบโตเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลให้ผู้หญิงที่มีเพศสัมพันธ์บ่อยสามารถจดจำคำได้มาก ขณะที่ความสามารถในการจดจำใบหน้าหรือภาพ จะขึ้นอยู่กับโครงสร้างภายนอกของสมองส่วนฮิปโปแคมปัส ซึ่งไม่เกี่ยวกับสมองส่วนฮิปโปแคมปัสโดยตรง จึงทำให้การมีเพศสัมพันธ์บ่อย ไม่ช่วยให้ศักยภาพในการจดจำใบหน้าเพิ่มขึ้น

ความเครียด,ความกังวลมากขึ้น
  • น้ำหล่อลื่นน้อยลง

โดยส่วนมากจะพบในผู้หญิงสูงวัยที่มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดเมื่อกลับมามีเซ็กส์อีกครั้ง เนื่องจากร่างกายขาดฮอร์โมน เช่น เอสโตรเจน (Estrogen) หรือน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดจะมีอายุลดลงและลดน้อยลงได้เร็วขึ้นหากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เป็นระยะเวลานาน

  • หัวใจอาจทำงานได้ไม่ดี

พบว่าคนที่มีเซ็กส์เดือนละครั้งหรือน้อยกว่านั้นมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจบ่อยกว่าคนที่มีเซ็กส์ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ หรืออาจจะมากกว่านั้น โดยสาเหตุส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะการได้ออกกำลังกายน้อยลงและแนวโน้มในเรื่องความวิตกกังวลและความหดหู่น้อยลง แต่เมื่อหยุดเซ็กส์นานก็จะทำให้การออกกำลังกายในส่วนนี้หายไปอีกด้วย

  • ส่งผลเสียต่อระบบภูมิคุ้มกัน

การที่เรามีเพศสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยกระตุ้นการสร้างอิมมูโนโกลบูลิน (Immunoglobulin) ซึ่งเป็นสารจากระบบภูมิคุ้มกันอย่างหนึ่งที่ร่างกายเราสร้างขึ้นเพื่อต่อสู้กับเชื้อโรค หรือแอนติบอดี (Antibody) บางชนิดสูงกว่าผู้ที่มีกิจกรรมทางเพศน้อยครั้งเพราะจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ แต่นอกจากการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ควรเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรงด้วยวิธีอื่นด้วย เช่น รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคตามระยะเวลาที่กำหนด และใช้ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์ที่มีความเสี่ยงทุกครั้ง เป็นต้น 

ส่งผลเสียต่อระบบภูมิคุ้มกัน
  • ขาดเซ็กส์นานอาจจะส่งผลต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

การวิจัยพบว่าผู้ชายตั้งแต่วัย 55-75 ปี พบว่า ผู้ชายที่มีเพศสัมพันธ์ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ จะประสบปัญหาอวัยวะเพศชายไม่แข็งตัวหรือแข็งตัวน้อยกว่าคนที่ไม่มีเพศสัมพันธ์เลย อีกทั้งการมีเซ็กส์สม่ำเสมอสามารถช่วยป้องกันปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัว ซึ่งเป็นปัญหาที่นำไปสู่การนออกใจและการหย่าร้างในครอบครัวภายหลังได้

เป็นอย่างไรกันบ้างในเรื่องของ หยุด ”เซ็กส์นาน” เกิดผลเสียต่อร่างกายจริงหรือเปล่า ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เซ็กส์นอกจากจะช่วยลดความเครียดของเราได้แล้วนั้น ยังส่งผลดีต่อสุขภาพของหัวใจเราอีกด้วยเพราะการที่เรามีเซ็กส์ช่วยบำบัดจิตใจเราทำให้เราผ่อนคลายหายกังวลจากเรื่องต่างๆ อีกทั้งยังทำให้คู่ชีวิตของเรารู้สึกว่ามีความสำคัญ เพราะการได้ใช้เวลาทำกิจกรรมก็ถือว่าเป็นยาชนิดหนึ่งที่ช่วยเยียวยาความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นอีกด้วย ถ้าเราห่างหายการมีเพศสัมพันธ์นานๆแล้วนั้น อาจเป็นต้นเหตุของการนอกใจ หรือการหย่าร้างในภายหลังได้เช่นกัน

แนะนำสูตรลดรอยดำจากสิว คุณสามารถใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมารักษารอยแผลเป็นและรอยดำจากสิวได้ ซึ่งประหยัดทั้งเงิน สบายทั้งใจ เราไปดูกันเลยนะคะว่าสูตรเหล่านั้นมีอะไรกันบ้าง และอย่าลืมเลือกสูตรที่เหมาะกับผิวเราด้วนนะคะ

การใช้หูฟังบลูทูธ ในปัจจุบันนี้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตมันรวดเร็วและต้องการความคล่องตัวมากแค่ไหน สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันของเราได้ ดังนั้นอุปกรณ์ต่าง ๆ จึงจำเป็นต้องตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบนี้ได้ดีเหมือนกัน